Kính Acrylic hồ bơi là gì? Kính Acrylic có gì khác biệt so với kính cường lực? Kính acrylic trong suốt là một loại nhựa nhiệt dẻo gốc dầu mỏ, tên hóa học là polymethyl methacrylate có độ dẻo tốt, hình thức đẹp và tinh tế. Acrylic có độ trong suốt cao, ổn định hóa học và chịu được tác động của thời tiết, dễ nhuộm màu và gia công nên được ứng dụng nhiều trong thực tế.

Ngày nay, các hồ bơi kính cũng lựa chọn tấm kính Acrylic để thay thế cho kính cường lực để tạo nên các vách ngăn nghệ thuật cho hồ bơi, cũng như đảm bảo chất lượng và sự bền bỉ theo thời gian.

Vậy tại sao kính acrylic lại được lựa chọn làm hồ bơi kính trong suốt? Quý độc giả hãy cùng Gia Phong Group tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Độ cứng của kính acrylic

Độ cứng của kính acrylic hồ bơi là một trong những thông số quan trọng có thể phản ánh tốt quá trình sản xuất và công nghệ, đồng thời nó cũng là một phần trong việc kiểm soát chất lượng của sản phẩm.

Độ cứng của kính acrylic có thể phản ánh độ tinh khiết của vật liệu thô, khả năng chống chịu thời tiết và khả năng chịu được nhiệt độ cao. Độ cứng cũng có thể xác định trực tiếp liệu tấm có bị co lại hay uốn cong hay không và bề mặt có bị nứt trong quá trình xử lý hay không. Đặc biệt, độ cứng là một trong những chỉ số cứng để đánh giá chất lượng của Kính Acrylic hồ bơi.

Xem thêm:  DỰ ÁN KHÁCH SẠN BOTON - NHA TRANG

Giá trị độ cứng kính acrylic trung bình được lựa chọn để thiết kế lắp đặt cho bể bơi là khoảng 89. Và chúng có khả năng chịu lực, chống va đập gấp 16 lần so với kính hay thủy tinh có cùng độ dày.

2. Dung sai độ dày

Dung sai độ dày có nghĩa là phạm vi cho phép sai số về độ dày của tấm kính acrylic. Việc kiểm soát dung sai này là cực kỳ quan trọng trong việc quản lý chất lượng và công nghệ sản xuất.

Dung sai độ dày của tấm kính acrylic nhập khẩu được kiểm soát trong khoảng + 0.2mm để tối đa hóa độ bền của cấu trúc sản phẩm, cung cấp hiệu suất quang học chấp nhận được và giảm thiểu khó khăn trong quá trình lắp đặt.

Ngoài ra, có thể quan tâm thêm về dung sai kích thước chiều dài, chiều rộng, độ phẳng và độ vuông góc của tấm kính acrylic trong suốt khi lắp đặt bể bơi kính.

3. Khả năng truyền sáng

Các bể bơi kính lựa chọn sử dụng tấm kính acrylic làm vách ngăn cho bể bơi bởi độ trong suốt, khả năng quang học vượt trội của vật liệu này. Kính Acrylic có độ trong suốt tốt và độ truyền sáng lớn hơn 92%, chúng đặc biệt khác so với kính có cùng độ dày (kính càng dày thì càng có nhiều ánh xanh).

4. Khả năng chống chọi với thời tiết

Tấm kính acrylic có khả năng thích ứng rất tốt với môi trường tự nhiên, chúng có khả năng chịu được hóa chất khử trùng tồn dư trong nước bể bơi. Dù có tiếp xúc với nắng, mưa trong thời gian dài cũng không bị thay đổi kết cấu và thẩm mỹ, chống lão hóa tốt, có thể thoải mái sử dụng ngoài trời.

Xem thêm:  Đặc điểm cấu tạo, ứng dụng và phân loại vật liệu acrylic

5. Nguyên liệu sản xuất tốt

Để sản xuất tấm kính acrylic hồ bơi, các nhà sản xuất đã lựa chọn nguyên liệu nghiêm ngặt, theo công thức tiên tiến và sản xuất theo công nghệ hiện đại đảm bảo độ trong suốt tinh khiết tuyệt vời cho sản phẩm. Kính Acrylic dễ được đánh bóng để tăng giá trị thẩm mỹ cho vật liệu.

Ngoài 5 lý do ở trên, kính Acrylic còn dễ dàng làm sạch, không độc hại và vô hại ngay cả khi tiếp xúc lâu dài với con người. Chính vì những ưu điểm trên, hiện nay tấm kính acrylic trong suốt là một lựa chọn tuyệt vời để xây dựng bể bơi kính trong suốt, hiện đại giúp nâng tầm giá trị thiết kế, kiến trúc công trình. Acrylic được sử dụng rộng rãi trong bể bơi tại các khách sạn nghỉ dưỡng, biệt thự tư nhân và các villa sang trọng với giá trị thẩm mỹ và độ an toàn cực kỳ cao.

Lời kết

Kính Acryic rõ ràng là vượt trội so với các loại kính khác, đặc biệt là trong ứng dụng là kính hồ bơi, hồ cá, hồ thủy sinh… từ góc độ kỹ thuật cho đến tính thẩm mỹ, độ bền bỉ theo thời gian và ảnh hưởng của thời tiết. Những điều đó cho chúng ta thấy sự ưu việt của kính acrylic trong ứng dụng thực tế. Gia Phong Group chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và thi công kính acrylic hồ bơi, kính acrylic hồ cá, hồ thủy sinh… cho các công trình nhà phố, biệt thự hay các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp, chúng tôi khuyên Quý khách hàng hãy lựa chọn kính acrylic cho các công trình quan trọng của mình. Đó là sự lựa chọn đúng đắn và tuyệt vời nhất.

Xem thêm:  HỒ BƠI KHÁCH SẠN REGALIA GOLD NHA TRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *